Răng cấm là gì? Có nên nhổ răng cấm không?

Răng cấm là gì?

Răng cấm là chiếc hàm số 6, số 7; có kích thước lớn nhất trên cung hàm, liên kết với nhiều dây thần kinh,, đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, do đó răng cấm là chiếc răng đặc biệt.

Răng cấm nằm khá sâu trên cung hàm, mỗi  hàm sẽ có 4 răng cấm, lực nhai của toàn hàm sẽ tập trung vào những  chiếc răng này.

 

Răng cấm mọc khi nào? răng cấm có mọc lại không?

Răng cấm xuất hiện khá sớm, thời điểm mọc răng cấm là khi 6 – 7  tuổi, cung hàm sẽ hoàn thiện bởi 4 răng cấm. Do đó mà các bậc phụ huynh khi đọc bài viết cần hết sức lưu ý và đừng bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới của chúng tôi.

Về bản chất răng cấm sẽ chỉ thay duy nhất 1 lần trong đời khi bạn lên 6 tuổi, những chiếc răng sữa sẽ được thay thế bởi răng cấm vĩnh viễn và sẽ không bao giờ thay thêm bất kỳ 1 lần nào nữa. Do vậy nếu vì một lý do nào đó mà bạn mất đi chiếc răng cấm này thì chúng sẽ vĩnh viễn không bao giờ mọc lại nữa

 Có nên nhổ răng cấm không?

Răng cấm tức là cấm nhổ bỏ, cấm xâm lấn trừ khi bắt buộc.

 nghĩa là cấm đụng đến, cấm được nhổ bỏ. Chúng ta phải chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ những răng cấm này thật tốt.

Nếu răng cấm do bị sâu rặng, viêm tủy nặng hoặc vỡ mẻ quá nhiều không thể khắc phục được thì nhổ răng cấm là điều cần thực hiện.

 Răng bệnh lý:

 • Cần đến ngay các cơ sở nha khoa y tín để được tiến hành thăm khám và điều trị. Có như vậy, răng cấm mới được xử lý dứt điểm và tiết kiệm thời gian đi lại.
 •  

 

 

 

 

Tags:

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  Messenger
  Zalo
  Gọi ngay
  Form liên hệ

  Để lại lời nhắn

   Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

   Họ tên
   Số điện thoại
   Ghi chú