Những khó khăn trong quá trình niềng răng

Niềng răng không phải dịch vụ xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này chính là quá trình niềng lâu, vệ sinh khó, chi phí….khiến không ít khách hàng cảm thấy nản ngay khi chưa bắt đầu. Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn trong quá trình niềng răng để “dậy thì thành công”.

Chúng ta vẫn thường nói không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết phấn đấu làm việc. Và quả đúng như vậy, các phương pháp thẩm mỹ ra đời giúp bạn cải thiện, khắc phục bất kể điểm nào làm bạn chưa hài lòng trên khuôn mặt, body.

Niềng răng một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ giúp bạn khắc phục các vấn đề về hô, móm, khấp khểnh, răng lệch lạc…. Niềng răng không chỉ để bạn làm đẹp mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai, sức khỏe của bạn. Có không ít khách hàng niềng răng xong thay đổi khuôn mặt 180 độ khiến chính người niềng răng cũng phải ngỡ ngàng về thành quả mình nhận được.

Những khó khăn trong quá trình niềng răng của các đồng niềng

Để có thể nếm được những trái ngọt đó bạn có thể sẽ phải vượt qua những khó khăn sau đây:

1. Vệ sinh khó khăn

Vấn đề này xảy ra với các sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài, với khách hàng niềng răng invisalign thì việc vệ sinh không khác gì như răng không niềng.

Mắc cài và dây cung tạo ra rất nhiều điểm bám, giắt thức ăn trong quá trình ăn nhai. Việc đánh răng bình thường khó lòng làm sạch hoặc nếu làm sạch mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều dòng bàn chải dành riêng cho người niềng răng cũng như sự hỗ trợ đắc lực của máy tăm nước giúp việc vệ sinh mắc cài trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Máy tăm nước và bàn chải kẽ là trợ thủ để đồng niềng chăm sóc sức khỏe răng miệng

2. Một vài thời điểm thấy đau hoặc khó chịu

Nếu bác sĩ nói rằng niềng răng không đau đâu thì thật ra không phải bác sĩ nói dối mà là đang động viên bạn để có động lực làm đẹp. Một vài thời điểm sau đây bạn có thể sẽ cảm thấy đau và bất tiện:

– Giai đoạn đặt chun: Bác sẽ sẽ đặt chun tách khe vào một số kẽ răng hàm để tạo khoảng. Cảm giác của bạn là tưng tức, khó chịu khi ăn uống. Một số bạn nhạy cảm hơn sẽ cảm thấy đau và dễ nản bước. Bạn chỉ cần đeo khoảng 3 ngày thôi nên đừng lo lắng nhé!!!

– Giai đoạn nhổ răng chỉnh nha hoặc răng số 8: Không phải trường hợp niềng răng nào cũng cần nhổ răng. Tùy vào trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ có chỉ định cho bạn. Đây được coi là giai đoạn đau nhất của những người niềng răng. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của thuốc tế và piezotome khi nhổ cùng đơn thuốc của bác sĩ bạn sẽ thấy nó thật nhẹ nhàng.

– Giai đoạn kéo răng: Giai đoạn kéo cụm răng cũng dễ khiến bạn cảm thấy đau và ảnh hưởng đến ăn uống. Thậm chí nhiều bạn còn bị hóp má trong giai đoạn này. Thời gian đau có thể kéo dài 5 – 7 hoặc 10 ngày tùy vào mỗi người. Nhưng sau khi kéo răng vào sự thay đổi của nụ cười sẽ rất rõ ràng.

Một số trường hợp bác sĩ có chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha

3. Ánh mặt lạ lẫm đôi khi là Body shaming của người khác

Dù đã trở lên phổ biến hơn nhưng tâm lý em ngại, lạ lẫm vẫn còn tồn tại. Bạn có thể sẽ gặp một vài tình huống dở khóc dở cười như nói chuyện với người lạ và cứ chằm chằm nhìn vào răng bạn. Thậm chí, có nhiều bạn đã chia sẻ về câu chuyện niềng răng của mình như:

Gặp lại bạn cũ lâu năm: Lâu rồi không gặp, ủa răng vẩu quá phải đi nẹp rồi hả?

Đăng ảnh niềng răng nhưng vẫn cười tươi tự tin lên facebook gặp ngay bình luận: Thà không cười nhìn còn xinh hơn.

Muốn đi niềng răng mà người yêu nói: Em mà niềng răng anh chia tay luôn, đeo cái đống đấy vào mồm ghê lắm.

Đi làm tám chuyện cười tươi bị đồng nghiệp trêu: Đã chi ca vâu còn cười to hết cỡ

Bạn có thể sẽ không may mắn gặp phải tình huống trên bởi những người kém duyên và thiếu ý tứ. Nhưng đừng vội buồn mà hãy lấy đó làm động lực thay đổi bản thân, để cho những người đã từng làm bạn tổn thương thấy “nghiệp quật là có thật”. Sự thay đổi của bạn với nụ cười tươi rạng rỡ chính là câu trả lời đẹp nhất cho câu hỏi “Tại sao Tôi niềng răng?”.

Nếu bạn muốn “nghiệp quật” lại nhanh chóng những người đã body shaming bạn thì hãy tới ngay Nha khoa Việt Smile và gặp Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường – Bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu tại Nha khoa Việt Smile nhé. Bạn sẽ sở hữu nụ cười nhanh nhất và đẹp nhất dưới đôi bàn tay của Dr. Hường.

Để thăm khám, tư vấn, và nhận ưu đãi, bạn đặt lịch tới Nha khoa Việt Smile bằng 1 trong 3 cách sau:

1. Inbox trực tiếp tới Fanpage bằng box chat bên góc phải màn hình

2. Gọi điện thoại tới số hotline 0343.63.73.83 – 0839.63.73.83

3.  Điền vào form đăng ký dưới đây
 

Tags:

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  x
  Messenger
  Zalo
  Gọi ngay
  Form liên hệ

  Để lại lời nhắn

   Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

   Họ tên
   Số điện thoại
   Ghi chú